Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam
Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phâm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghi...
Đã lưu trong:
Tác giả chính: | |
---|---|
Tác giả khác: | |
Định dạng: | Bài trích |
Ngôn ngữ: | Vietnamese |
Được phát hành: |
2020
|
Những chủ đề: | |
Truy cập trực tuyến: | https://muontailieuso.quochoi.vn/DefaultBookView.aspx?BookID=36548 https://hdl.handle.net/11742/45739 |
Các nhãn: |
Thêm thẻ
Không có thẻ, Là người đầu tiên thẻ bản ghi này!
|
_version_ | 1820563589188026368 |
---|---|
author | Trần Thanh Hải |
author2 | Nguyễn Đắc Dũng |
author_facet | Nguyễn Đắc Dũng Trần Thanh Hải |
author_sort | Trần Thanh Hải |
collection | DSpaceTVQH |
description | Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phâm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này đang trung bình, bằng 68%, tức là đã lãng phí 32% nguồn lực đầu vào. Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm đẩy mạnh triển khai bán hàng online, quảng cáo và tham gia hiệp hội/nhóm kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ tối ưu háa được chi phí, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động. |
format | Bài trích |
id | oai:http:--thuvienso.quochoi.vn:11742-45739 |
institution | Thư viện số |
language | Vietnamese |
publishDate | 2020 |
record_format | dspace |
spelling | oai:http:--thuvienso.quochoi.vn:11742-457392024-07-08T04:10:01Z Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam Trần Thanh Hải Nguyễn Đắc Dũng Phan Hồng Mai Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ và vừa Chế biến thực phẩm Việt Nam Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phâm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này đang trung bình, bằng 68%, tức là đã lãng phí 32% nguồn lực đầu vào. Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm đẩy mạnh triển khai bán hàng online, quảng cáo và tham gia hiệp hội/nhóm kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ tối ưu háa được chi phí, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động. Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phâm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này đang trung bình, bằng 68%, tức là đã lãng phí 32% nguồn lực đầu vào. Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm đẩy mạnh triển khai bán hàng online, quảng cáo và tham gia hiệp hội/nhóm kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ tối ưu háa được chi phí, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động. 2020-03 Bài trích 36548 https://muontailieuso.quochoi.vn/DefaultBookView.aspx?BookID=36548 https://hdl.handle.net/11742/45739 vi Tạp chí Kinh tế và Chính trị thế giới pdf 10 trang application/pdf Thư viện Quốc hội Tạp chí Kinh tế và Chính trị thế giới số 03(287) năm 2020 Tạp chí Kinh tế và Chính trị thế giới số 03(287) năm 2020 |
spellingShingle | Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ và vừa Chế biến thực phẩm Việt Nam Trần Thanh Hải Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
title | Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
title_full | Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
title_fullStr | Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
title_full_unstemmed | Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
title_short | Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
title_sort | thay doi phuong thuc kinh doanh de nang cao hieu qua hoat dong cua cac doanh nghiep nho va vua trong linh vuc che bien thuc pham tai viet nam |
topic | Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ và vừa Chế biến thực phẩm Việt Nam |
url | https://muontailieuso.quochoi.vn/DefaultBookView.aspx?BookID=36548 https://hdl.handle.net/11742/45739 |
work_keys_str_mv | AT tranthanhhai thayđoiphuongthuckinhdoanhđenangcaohieuquahoatđongcuacacdoanhnghiepnhovavuatronglinhvucchebienthucphamtaivietnam |