Phát triển công nghiệp chế biến cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Sự phát triển nhanh cà phê ở Đắk Lắk về diện tích, năng suất, sản lượng đã đưa lại lợi ích to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và người trồng cà phê. Tuy nhiên, ngành CNCB cà phê Đắk Lắk đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trên các khía cạnh khác nhau: Một là, cơ cấu chủng loại s...
Đã lưu trong:
Định dạng: | Luận án |
---|---|
Những chủ đề: | |
Truy cập trực tuyến: | http://172.16.22.37/DefaultBookView.aspx?BookID=25585 https://hdl.handle.net/11742/47089 |
Các nhãn: |
Thêm thẻ
Không có thẻ, Là người đầu tiên thẻ bản ghi này!
|
Tóm tắt: | Sự phát triển nhanh cà phê ở Đắk Lắk về diện tích, năng suất, sản lượng đã đưa lại lợi ích to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và người trồng cà phê. Tuy nhiên, ngành CNCB cà phê Đắk Lắk đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trên các khía cạnh khác nhau: Một là, cơ cấu chủng loại sản phẩm cà phê không hợp lý, chủ yếu là cà phê Robusta. Hai là, chất lượng cà phê thấp nhưng giá thành cao chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Ba là, kỹ thuật canh tác và chế biến lạc hậu làm hạn chế chất lượng cà phê xuất khẩu. Bốn là, tình trạng thâm canh cao độ trong thời gian vừa qua theo hướng sử dụng nhiều phân bón và nước tưới dẫn đến suy kiệt đất đai và nguồn nước. Năm là, sản phẩm cà phê chế biến sâu, chế biến tinh chưa nhiều, chủ yếu xuất khẩu cà phê nhân xô, giá trị gia tăng của sản phẩm thấp. Sáu là, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh của ngành hàng còn nhiều bất cập chưa theo kịp sự phát triển của kinh tế thị trường. |
---|