Có 2 vị tướng tài Việt nam của thế giới\ - Châu Cầu
Tháng 2-1984, hội đồng khoa học Hoàng gia Anh xét phong 10 vị tướng tài của thế giới, các vị tướng được tạc tượng vàng đặt tại Viện bảo tàng London. Việt nam ta có 2 vị: Người anh hùng dân tộc Hưng đạo vương- Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp