Philippines và kế sách đối phó trong tranh chấp Biển Đông - Khánh Duy
Tình hình tranh chấp tại bãi cạn Scarborough ở Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc vẫn chưa thể kết thúc. Trước những động thái có vẻ mềm mỏng nhưng thực chất ẩn chứa những mưu đồ thâu tóm Biển Đông của một thế lực lớn như Trung Quốc , Philippines cũng đang thực hiện những chủ trương đối phó hợp lý nhằm bảo vệ tuyên bố chủ quyền của mình