Quản lý nhà nước về giáo dục - Lý luận và thực tiễn - Đặng, Bá Lãm (Chính trị quốc gia, 2005)
Sách trình bày cơ sở lý luận và phương pháp luận trong quá trình nghiên cứu vấn đề đổi mới quản lý nhà nước về giáo dục ở nước ta, từ cấp Trung ương đến địa phương; các mô hình quản lý giáo dục, sự phân cấp quản lý giáo dục, vai trò xã hội hoá giáo dục của một số nước trên thế giới