Tác động của chất lượng dịch vụ thương mại điện tử đến ý định mua hàng trong ngành bán lẻ thực phẩm tại Việt Nam
Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu tác động của các nhân tố trong chất lượng dịch vụ thương mại điện tử đến ý định mua hàng của người dân Việt Nam, cụ thể trong ngành thực phẩm. Mô hình đo lường chất lượng dịch vụ điện tử cho khách hàng trực tuyến (ES-QƯAL) của Parasuraman và cứu. Kết chất cộng sự...
Đã lưu trong:
Tác giả chính: | |
---|---|
Tác giả khác: | |
Định dạng: | Bài trích |
Ngôn ngữ: | Vietnamese |
Được phát hành: |
2020
|
Những chủ đề: | |
Truy cập trực tuyến: | https://muontailieuso.quochoi.vn/DefaultBookView.aspx?BookID=33616 https://hdl.handle.net/11742/45575 |
Các nhãn: |
Thêm thẻ
Không có thẻ, Là người đầu tiên thẻ bản ghi này!
|
Tóm tắt: | Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu tác động của các nhân tố trong chất lượng dịch vụ thương mại điện tử đến ý định mua hàng của người dân Việt Nam, cụ thể trong ngành thực phẩm. Mô hình đo lường chất lượng dịch vụ điện tử cho khách hàng trực tuyến (ES-QƯAL) của Parasuraman và cứu. Kết chất cộng sự (2005) được sử dụng làm cơ sở nền tảng để xây dựng mô hình nghiên quả khảo sát sau khi được phân tích bằng phần mềm SPSS 25.0 cho thấy, 4 nhân tố lượng dịch vụ điện tử gồm: (1) Giao diện trang web, (2) Dịch vụ tin cậy, (3) Niềm tin và (4) Sự cá nhân hoá có tác động tích cực đến ý định mua hàng của khách hàng. Trong đó, sự cá nhân hoá có tác tố Niềm tin có tác viết số động mạnh mẽ nhất, tiếp đó là giao diện của trang web. Trong khi đó, nhân động không lớn đến ý định mua hàng của người dân (Bài viết sử dụng cách thập phân theo chuẩn quốc tê). |
---|