Phân tích nhân tố ảnh hưởng sự hữu hiệu của cấu trúc kiểm soát nội bộ tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khách sạn
Nhà hàng khách sạn là một loại hình kinh doanh dịch vụ có tính chất đặc thù. Sử dụng phương pháp định lượng để nhận diện và xác định mức độ ảnh hưởng của các nhân tố có sự tác động đến tính hữu hiệu của cấu trúc kiểm soát nội bộ (KSNB) tại các doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực khách sạn, cụ thể là tr...
Saved in:
Main Author: | |
---|---|
Format: | Bài trích |
Language: | Vietnamese |
Published: |
2020
|
Subjects: | |
Online Access: | https://muontailieuso.quochoi.vn/DefaultBookView.aspx?BookID=33504 https://hdl.handle.net/11742/45566 |
Tags: |
Add Tag
No Tags, Be the first to tag this record!
|
Summary: | Nhà hàng khách sạn là một loại hình kinh doanh dịch vụ có tính chất đặc thù. Sử dụng phương pháp định lượng để nhận diện và xác định mức độ ảnh hưởng của các nhân tố có sự tác động đến tính hữu hiệu của cấu trúc kiểm soát nội bộ (KSNB) tại các doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực khách sạn, cụ thể là trong 7 công ty của Tập đoàn Marriott tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu, cả 5 nhân tố là: Môi và trường kiểm soát; Đánh giá rủi ro; Hoạt động kiểm soát; Thông tin truyền thông; Giám sát đều có ảnh hưởng tỷ lệ thuận đến Tính hữu hiệu của hệ thống KSNB tại tập đoàn khách sạn Marriott. Trong đó, Hoạt động kiểm soát có tác động đến tính hữu hiệu của cấu trúc KSNB khi vận hành DN. |
---|