Vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm ở Việt Nam trong những năm vừa qua: một số phân tích từ khía cạnh tác động của dư luận xã hội
Dư luận xã hội tích cực chẳng hạn như ý kiến của người dân có thể ảnh hưởng tới vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm. Bằng việc phân tích kiểm định từ số liệu nghiên cứu thực địa ở một số địa phương trong thời gian vừa qua, kết quả cho thấy người ở khu vực nông thôn tham gia khảo sát đều có điểm số bìn...
Saved in:
Main Author: | |
---|---|
Format: | Bài trích |
Language: | Vietnamese |
Published: |
2020
|
Subjects: | |
Online Access: | https://muontailieuso.quochoi.vn/DefaultBookView.aspx?BookID=35310 https://hdl.handle.net/11742/55192 |
Tags: |
Add Tag
No Tags, Be the first to tag this record!
|
Summary: | Dư luận xã hội tích cực chẳng hạn như ý kiến của người dân có thể ảnh hưởng tới vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm. Bằng việc phân tích kiểm định từ số liệu nghiên cứu thực địa ở một số địa phương trong thời gian vừa qua, kết quả cho thấy người ở khu vực nông thôn tham gia khảo sát đều có điểm số bình quân tích cực cao hon ở khu vực thành thị của dư luận xã hội đối với vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm. Khi phân chia theo tuổi, kết quả phân tích cho thấy dưới tác động của dư luận xã hội thì sản xuất thực phẩm sẽ an toàn hơn ở nhóm tuổi trẻ cho số điểm cao nhất. Ngoài ra, khi phân tích theo mức thu nhập, những người có thu nhập cao luôn cho rằng tác động tích cực của DLXH luôn cao so với nhóm thu nhập thấp và trung bình. |
---|