Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam
Nuôi trồng thủy sản là hệ thống sản xuất thực phẩm toàn cầu phát triển nhanh nhất, cung cấp gần một nửa nguồn cung thủy sản trên thế giới. Một phần đáng kể sản lượng nuôi trồng thủy sản được sản xuất ở miền Nam và tiêu thụ ở miền Bắc, với phần lớn sản lượng đến từ các nhà sản xuất nhỏ ở các nước châ...
Đã lưu trong:
Tác giả chính: | |
---|---|
Định dạng: | Tài liệu tham khảo |
Ngôn ngữ: | Vietnamese |
Được phát hành: |
2022
|
Những chủ đề: | |
Truy cập trực tuyến: | https://hdl.handle.net/11742/58682 |
Các nhãn: |
Thêm thẻ
Không có thẻ, Là người đầu tiên thẻ bản ghi này!
|
_version_ | 1820552068704763904 |
---|---|
author | Nguyễn Anh Thư |
author_facet | Nguyễn Anh Thư |
author_sort | Nguyễn Anh Thư |
collection | DSpaceTVQH |
description | Nuôi trồng thủy sản là hệ thống sản xuất thực phẩm toàn cầu phát triển nhanh nhất, cung cấp gần một nửa nguồn cung thủy sản trên thế giới. Một phần đáng kể sản lượng nuôi trồng thủy sản được sản xuất ở miền Nam và tiêu thụ ở miền Bắc, với phần lớn sản lượng đến từ các nhà sản xuất nhỏ ở các nước châu Á. Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này đã dẫn đến một loạt các mối quan tâm về xã hội, môi trường và quản trị, việc đưa ra giấy chứng nhận như một giải pháp quản trị thị trường. Chuyên đề này đánh giá tiềm năng của chứng nhận đối với các hộ nuôi tôm sản xuất nhỏ ở Việt Nam, xem xét các cách thức mà ba tiêu chuẩn hoạt động ở Việt Nam tập trung vào các khía cạnh xã hội, môi trường, kinh tế và quản lý về tính bền vững. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng các tiêu chuẩn nuôi trồng thủy sản không phù hợp với các hộ chăn nuôi nhỏ vì phần lớn các tiêu chí hiện tại không khả thi ở quy mô này. Có thể cần một tiêu chuẩn quốc gia riêng về tiêu chuẩn cụ thể cho các hộ sản xuất nhỏ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Việt Nam. Một bộ hướng dẫn được đề xuất làm điểm khởi đầu cho các cuộc thảo luận liên quan đến chứng nhận sản xuất nhỏ. |
format | Tài liệu tham khảo |
id | oai:http:--thuvienso.quochoi.vn:11742-58682 |
institution | Thư viện số |
language | Vietnamese |
publishDate | 2022 |
record_format | dspace |
spelling | oai:http:--thuvienso.quochoi.vn:11742-586822024-04-22T09:30:37Z Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam Nguyễn Anh Thư Thủy sản Nuôi trồng thủy sản Nuôi trồng thủy sản là hệ thống sản xuất thực phẩm toàn cầu phát triển nhanh nhất, cung cấp gần một nửa nguồn cung thủy sản trên thế giới. Một phần đáng kể sản lượng nuôi trồng thủy sản được sản xuất ở miền Nam và tiêu thụ ở miền Bắc, với phần lớn sản lượng đến từ các nhà sản xuất nhỏ ở các nước châu Á. Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này đã dẫn đến một loạt các mối quan tâm về xã hội, môi trường và quản trị, việc đưa ra giấy chứng nhận như một giải pháp quản trị thị trường. Chuyên đề này đánh giá tiềm năng của chứng nhận đối với các hộ nuôi tôm sản xuất nhỏ ở Việt Nam, xem xét các cách thức mà ba tiêu chuẩn hoạt động ở Việt Nam tập trung vào các khía cạnh xã hội, môi trường, kinh tế và quản lý về tính bền vững. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng các tiêu chuẩn nuôi trồng thủy sản không phù hợp với các hộ chăn nuôi nhỏ vì phần lớn các tiêu chí hiện tại không khả thi ở quy mô này. Có thể cần một tiêu chuẩn quốc gia riêng về tiêu chuẩn cụ thể cho các hộ sản xuất nhỏ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Việt Nam. Một bộ hướng dẫn được đề xuất làm điểm khởi đầu cho các cuộc thảo luận liên quan đến chứng nhận sản xuất nhỏ. |Nuôi trồng thủy sản là hệ thống sản xuất thực phẩm toàn cầu phát triển nhanh nhất, cung cấp gần một nửa nguồn cung thủy sản trên thế giới. Một phần đáng kể sản lượng nuôi trồng thủy sản được sản xuất ở miền Nam và tiêu thụ ở miền Bắc, với phần lớn sản lượng đến từ các nhà sản xuất nhỏ ở các nước châu Á. Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này đã dẫn đến một loạt các mối quan tâm về xã hội, môi trường và quản trị, việc đưa ra giấy chứng nhận như một giải pháp quản trị thị trường. Chuyên đề này đánh giá tiềm năng của chứng nhận đối với các hộ nuôi tôm sản xuất nhỏ ở Việt Nam, xem xét các cách thức mà ba tiêu chuẩn hoạt động ở Việt Nam tập trung vào các khía cạnh xã hội, môi trường, kinh tế và quản lý về tính bền vững. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng các tiêu chuẩn nuôi trồng thủy sản không phù hợp với các hộ chăn nuôi nhỏ vì phần lớn các tiêu chí hiện tại không khả thi ở quy mô này. Có thể cần một tiêu chuẩn quốc gia riêng về tiêu chuẩn cụ thể cho các hộ sản xuất nhỏ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Việt Nam. Một bộ hướng dẫn được đề xuất làm điểm khởi đầu cho các cuộc thảo luận liên quan đến chứng nhận sản xuất nhỏ. 2022 2022 Tài liệu tham khảo https://hdl.handle.net/11742/58682 vi Công ty Cổ phần SMEC Việt Nam pdf 17 tr. application/pdf |
spellingShingle | Thủy sản Nuôi trồng thủy sản Nguyễn Anh Thư Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam |
title | Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam |
title_full | Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam |
title_fullStr | Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam |
title_full_unstemmed | Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam |
title_short | Tính khả thi trong việc cấp giấy chứng nhận sản xuất cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ ở miền Nam Việt Nam |
title_sort | tinh kha thi trong viec cap giay chung nhan san xuat cho nuoi trong thuy san quy mo nho o mien nam viet nam |
topic | Thủy sản Nuôi trồng thủy sản |
url | https://hdl.handle.net/11742/58682 |
work_keys_str_mv | AT nguyenanhthu tinhkhathitrongvieccapgiaychungnhansanxuatchonuoitrongthuysanquymonhoomiennamvietnam |